Hệ thống điều khiển tự động cho máy mở cửa sổ điện

Trang chủ: 

Trong phần mở đầu, các thiết bị mở cửa sổ điện thường kết hợp bộ truyền động của máy mở cửa sổ cơ học với động cơ truyền động và công tắc. Các loại dụng cụ này thường bao gồm bộ truyền động thanh răng, bánh răng và bộ truyền động xích. Tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ sử dụng, các bộ truyền động cửa sổ cần có khả năng chống bụi, chống ẩm và thậm chí là chống thấm nước. Bụi có thể gây hỏng ổ đĩa, ẩm ướt có thể làm rỉ sét ổ đĩa, và nước có thể làm hỏng mạch điện của ổ đĩa.

Việc nghiên cứu và hiểu rõ về ứng dụng của hệ thống điều khiển cửa sổ là rất quan trọng khi lựa chọn bộ điều khiển phù hợp. Các dụng cụ mở cửa sổ chống bụi, chống ẩm, chống nước có thể được sử dụng quốc tế, bao gồm cả dụng cụ mở cửa sổ ren bên trong. Dụng cụ này có lực đẩy lên đến 1000 Newton, tiêu thụ năng lượng thấp và gây ra ít tiếng ồn. Trong quá trình chọn dụng cụ mở cửa sổ, cũng cần xem xét khả năng lắp đặt, vì điều kiện lắp đặt tại công trình có thể bị hạn chế.

Hiện nay, có hai loại hệ thống điều khiển tự động cửa sổ mở bằng điện. Hệ thống điều khiển nhà kính dựa trên giá trị đo được như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời, gió, lượng mưa và so sánh chúng với các giá trị được đặt trước.

Trong khi đó, hệ thống xả khói và nhiệt tự động mở các cửa sổ thoát khói và nhiệt khi có hỏa hoạn. Việc nghiên cứu về quá trình phát triển của đám cháy cho thấy trong giai đoạn đầu, khói và nhiệt sinh ra một lượng lớn năng lượng và tích tụ ở tầng trên của thiết bị.

Bo dieu khien PCCC Nguyen tac mo cua khi co khoi lua.doce1678070684 Vit dien 1 Gieng troi

Xem thêm:

Hộp điều khiển liên kết chữa cháy